bác sĩ cho em hỏi. vợ chồng em muốn có con. mà không tính được ngày rụng trứng để thụ thai.đầu chu kì kinh của vợ em là mùng 6 hàng tháng bác sĩ tính giùm em ngày rụng trứng của vợ em là bữa mùng mấy ạ.em xin cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em Thông thường, nếu chu kỳ kinh nguyệt trung bình của phụ nữ ước tính là 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.Cách tính ngày rụng trứng: Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh - 14 Ví dụ, nếu chu kỳ của kéo dài 30 ngày, sẽ rụng trứng vào ngày thứ 16 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Tương tự, chu kỳ kinh của là 26 ngày, sẽ rụng trứng vào ngày thứ 12 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Nếu em hành kinh vào ngày 6 hàng tháng thì ngày trứng rụng của em là ngày 21 Thân mến chào em