Chào bác sĩ, em là nam 21t em và bạn gái có quan hệ không an toàn và em đã cho bạn gái em uống thuốc tranh thai khẩn cấp 1 viên ngay sau đó ( em đã hỏi dược sĩ về tác dụng phụ và dược sĩ bảo không có tác dụng phụ ) và 1 ngày hôm sau tụi em có quan hệ tiếp nhưng có đeo bao. Nhưng hôm nay bạn gái em bảo mệt mỏi trong người, liệu tụi em có bị dính thai không, lần cuối tụi em quan hệ đã 4 ngày. Em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có tác dụng phụ, một số tác dụng phụ hay gặp như: rối loạn kinh nguyệt...Hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp rất cao do đó rất ít khả năng bạn gái bạn mang thai. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ, bạn vẫn có thể kiểm tra bằng que thử thai sau 7-10 ngày quan hệ tinh dục hoặc khi có chậm kinh bạn nhé!. Chúc sức khỏe!