ny em bị chậm 6 ngày. nhưng bạn gái e vẫn còn Trinh. lần trk có thử qh. nhưng cô ý nói đau và e đã dừng lại. e cũng chưa đi vào. mới chỉ bên ngoài. nhưng sao lại dính đk hả bác sĩ? bs tu vấn giúp e. và cách an toàn nào để phá thai ạ.
Trả lời:
Chào em Em nói bạn gái vẫn còn trinh, có lẽ là nói màng trinh chưa bị rách vì chưa có quan hệ thực sự. Theo lý thuyết màng trinh là lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 2-3 cm. Lớp màng này có thể đóng kín nhưng vẫn có lỗ để kinh nguyệt thoát ra ngoài. Như vậy màng trinh chưa rách không có nghĩa là nó không hề có một lỗ thủng nào. Chính vì vậy khi tinh dịch vô tình văng phải nếu trúng vị trí của lỗ thủng thì việc tinh trùng lọt vào âm đạo ít nhiều là không thể tránh khỏi. Quan hệ xuất tinh ngoài hay cọ xát bên ngoài vẫn có thể mang thai, đó là bởi dịch tiết ban đầu ở dương vật khi cương cứng cũng đã chứa một lượng tinh trùng nhỏ rồi. Và khả năng mang thai sẽ tăng lên theo tần suất quan hệ. Bạn gái em đã bị chậm kinh 6 ngày, thử thai 2 vạch thì khả năng có thai khá cao. Nếu các em chưa có điều kiện tốt để kết hôn và cũng không có khả năng nuôi con thì nên đưa bạn gái đi khám để được khám xác định tình trạng mang thai và hướng xử lý. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn gái và sức khỏe sinh sản của bạn sau này, em nên đưa bạn đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản - phụ hoặc bệnh viện phụ sản nhé. Thân mến!