Chào bác sĩ! Em có quan hệ với bạn trai vào hôm thứ 2 và đến sáng thứ 3 em mới uống thuốc TTKC 72h, nhưng đến ngày thứ 4 em và bạn trai có qh lại nhưng em không sử dụng thuốc, bạn trai xuất ngoài nhưng em vẫn lo lắng. Xin hỏi bác sĩ liệu thuốc TTKC 72h còn tác dụng đến ngày thứ 4 không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã xem và trả lời em!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo chia sẽ của bạn, mình rút ra 2 vấn đề: 1. Có còn tác dụng thuốc tránh thai cho lần quan hệ sau hay không? Thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp tránh thai nhưng vẫn có tỉ lệ nhỏ mang thai dù đã dùng thuốc đúng cách. thuốc tránh thai cần dùng sau quan hệ trong vòng 72h, sau 72h thuốc không còn tác dụng nữa, cần dùng thuốc sau quan hệ mới có tác dụng. Vậy lần quan hệ sau bạn không có tác dụng thuốc tránh thai trước đó bạn dùng. 2. Bạn trai xuất tinh ngoài liệu có thai? Câu trả lời là có, xuất tinh ngoài cũng là một phương pháp tránh thai không an toàn, vì rất chủ quan và trong khi quan hệ cũng có một lượng tinh trùng đi ra. Bạn có thể dùng que thử thai sau 2 tuần từ lúc quan hệ để kiểm tra. Thân ái.