chào bác sĩ! vợ e có bầu được hơn 9 tuần! ở tuần thứ 8 đi khám thì siêu âm cho kết quả tim thai và phôi thai bình thường, các dấu hiệu mang thai như đau ngực, đầy hơi, tim đập nhanh vẫn bt! tuy nhiên cách đây 2 ngày có các dấu hiệu như ngực mềm hẳn ra, tim đập bình thường, ít đầy hơi hơn! Hai vợ chồng e lo lắng quá, đi mua que thử thai về thử thì vẫn 2 vạch! xin hỏi bác sĩ các dấu hiệu như trên có nguy hiểm đến thai nhi ko ah?
Trả lời:
chào bạn: thường có thể do khi bắt đầu mang thai người phụ nữ thay đổi lượng hóc môn trong cơ thể và thêm tăng tải cho tim làm tim đập nhanh hơn, nhưng khi đến một giia đoạn cơ thể có thể thích nghi nhịp tim có thể chở lại được bình thường không có gì lo lắng, còn bụng đầy chướng thường do mang thai làm thay đổi áp lực trong ổ bụng chèn vào vùng ruột làm cho nhu động ruột có thể giảm gây táo bón, và đầy hơi nhưng khi thích nghi được có thể giảm các triệu chứng đó! nhưng táo bón có thể sẽ vẫn còn, nhưng hiện tượng chướng bụng có thể giảm, còn thai nhi quan trọng nhất là siêu âm bình thường thì không có vấn đề gì