chào bác sĩ cho e hoi e trước đây hị thai luu có nạo thai để lấy ra sau 2 tháng e có tiêm rubella, sởi, quai bị, cách 1 tháng e bị quai bị nhẹ khoảng 3 ngày. đến giờ đã được 6 tháng nhưng e có bị nấm âm đạo e có đi khám và đặt thuốc khỏi được 1 tháng nhưng gần đây e có bị ngứa rát âm đạo khi quan hệ thì rát e có mua thuốc đặt âm đạo thì đỡ nhưng vài tuần lại bị ngứa lại rất khó chịu . vợ chồng em có thả để có e bé lại nhưng 2 tháng r thả tính đúng ngày rụng trứng nhưng vẫn chưa có cho e hỏi tình trạng của e ntn ạ cam on bác si
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Hiện nay, tiêm chủng Sởi - Quai bị - Rubella được khuyến cáo tiêm 2 mũi trước khi mang thai ít nhất 3 tháng thì mới đạt được bảo vệ tốt. Ngoài ra, bạn có thể được tư vấn để tiêm ngừa thêm Thuỷ đậu, Cúm, Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B. Tính trạng nhiễm nấm âm đạo hay tái phát nên bạn nên đến gặp BS chuyên khoa Sản phụ khoa để được tư vấn, theo dõi và điều trị trước khi mang thai. Thân chào bạn.