Em chào bác sĩ. Em đang có thai 15 tuần 4 ngày. Và em đang bị viêm âm đạo nấm cadina. Em muốn dùng thuốc trị viêm optibac có được ko ạ ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Khi mang thai thì âm đạo có tính axit, thuận lợi cho nâm phát triển. Khi nhiễm nấm lúc mang thai, ưu tiên điều trị bằng thuốc đặt âm đạo, có thể dùng đặt âm đạo dài ngày. Thuốc optibac theo nhà sản xuất dùng hổ trợ điều trị nấm và an toàn cho phụ nữ có thai, chú ý chỉ là hổ trợ và dùng đường uống thường không được các bác sĩ sản khoa sử dụng. Bạn nên cân nhắc và nên điều trị chính thống ở bác sĩ có chuyên môn. Trân trọng.