Em chào bác sĩ. Vợ em 12 tuần 3 ngày có siêu âm thai và làm double test tại BV phụ sản hà nội. Em thắc mắc 2 vấn đề: (vì em không được vài cùng vợ). 1. Tuổi thai 12w3d mà nặng 61g thì có bình thường không? 2. Trên tờ in hình ảnh siêu âm ghi Fetal HR 170 bpm có phải là nhịp tim không ạ? Thế mà ở tờ a4 kết quả siêu âm lại ghi 146 nhịp!? Liệu có phải bác sĩ ghi nhầm không ạ? Em nhờ bác sĩ trả lời giúp em 2 câu hỏi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hoi. 1. thai 13w tuổi theo WHO thì chuẩn là 23g, nhưng cân nặng này còn tuỳ thuộc nhiều yếu tố như sắc tộc, di truyền bố mẹ, tuổi mang thai ... và con số 61g là con số ước đoán, nó cao hơn nhiều nên bạn có thể đi khám phòng khám khác hoặc khám lại để so sánh và tư vấn rõ hơn. 2. FHR là chỉ số tim thai ở siêu âm, bạn trao đổi thêm với bác sĩ siêu âm để được giải thích rõ khác biệt kết quá. Trân trọng.