Em có quan hệ không sử dụng bao, xuất tinh ngoài. Ngày đó là ngày thứ 4 em sạch kinh. Sau đó 10 tiếng em có uống thuốc tránh thai rồi. Cách đây 3 tuần e có sử dụng que thử thai thì là 1 vạch. Tới nay em cảm thấy mình bị trễ kinh cỡ 2-3 ngày. Em có thử que lại thì cũng là một vạch. Em không biết mình có thai hay không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn vì câu hỏi. Mang thai là quá trình tinh trùng khoẻ mạnh gặp trứng khoẻ mạnh, tạo thành hợp tử và hợp tử này phát triển làm tổ trong tử cung. Bạn đã thử que thử que cách 3 tuần thì vẫn chưa loại trừ được khả năng có thai. Khả năng cao là bạn bị tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp gây rối loạn kinh nguyệt. Bạn tiếp tục theo dõi, nếu trễ kinh 1 tuần bạn có thể thử lại que hoặc đên cơ sở y tế kiểm tra chắc chắn. Thân ái.