Các bác sĩ thân mến, em có vấn đề cần hỏi như sau ạ. Chuyện là em và bạn gái có quan hệ với nhau và em lỡ ra bên trong, ngay sau đó em và bạn gái có sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Và gần đây khi quan hệ thì bạn gái em có ra máu và em và bạn gái lại tưởng là tới kì kinh nguyệt nhưng qua vài ngày hôm sau vẫn không thấy có dấu hiệu gì là tới kì kinh nguyệt. Vậy các bác sĩ cho em hỏi là bạn gái em có bị sao không ạ, hay là do tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp ạ. Mong các bác sĩ có câu trả lời sớm để em và bạn gái yên tâm ạ.
Trả lời:
chào bạn: có 2 vấn để cần đặt ra có thể thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng bạn gái bạn vẫn có bầu bình thường, nên có thể máu ít ra như vậy là máu báo có thai, và chưa đến kì kinh cần kiểm tra lại bằng que thử thai, thứ 2 là vấn đề tác dụng phụ của thuốc tránh thai cũng có những triệu chứng như vậy do làm thay đồi nồng độ hóc môn trong cơ thể bạn nhé