chào bs, hiện tại e co bầu lần hai đươc gần hai thág e ko bị hàh gi nhiều hêt nhưg hơi mệt hơn so với lần đầu . e cứ thèm uốg trà đườg ạh nhưg uốg trà e cũg sợ vậy cho e hỏi e co thể uốg trà đườg được ko ạh ( mỗi lần uốg xog e cảm thấy khoẻ hơn ạh nhưg e chỉ uốg ít đừog thôi) như vậy co đuoc ko mog bs tư vấn giúp e e cảm ơn ạh
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo câu hỏi của bạn thì bạn đang mang thai bé 2 tháng và muốn uống trà đường nhưng lo ngại tác hại của nó với sức khoẻ 2 mẹ con. Trà xanh và trà đen là 2 loại hay dùng của người Việt Nam, chúng có nhiều thành phần nhưng đáng chú ý là caffeine. Đối với phụ nữ có thai được khuyến cáo không nên dùng trà trong 3 tháng đầu thai kỳ, sáng tháng thứ 4 có thể dùng ít. Lượng caffeine tối đa khuyến cáo là không quá 200-300mg/ ngày ( 3-4 ly trà). Hiện tại thai bạn mới có 2 tháng thì nên hạn chế thì hơn. trong quá trình mang thai cần nhiều năng lượng và dưỡng chất, bạn nên áp dụng chế độ ăn hài hoà, khoa học sẽ tốt cho mẹ và bé hơn. Trân trọng.