E và bạn trai có quan hệ, nhưng e vẫn còn mặc quần lót, bạn e xuất tinh ra ngoài và dính lên quần lót của e, vậy e có thể có thai ko ạ. e định uống thuốc tránh thai khẩn cấp, bs cho e hỏi thuốc có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe e sau này ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo thắc mắc của bạn thì có 2 vấn đề 1. Liệu bạn có thể có thai hay không? Mang thai là hiện tượng khi tinh trùng khoẻ mạnh gặp trứng khoẻ mạnh tạo thành hợp tử, phát triển và làm tổ ở tử cung. Vậy điều kiện tiên quyết là tinh trùng phải gặp trứng. Mặc dù bạn trai bạn xuất tinh ngoài nhưng nếu trong quá trình quan hệ nếu quan hệ trong vẫn có một lượng tinh trùng thoát ra, và quần lót nếu nằm trong âm đạo vẫn có thể có tính trùng đi vào. Nên nếu bạn chắc rằng không có các yếu tố trên thì sẽ không có thai và không cần uống thuốc. Thuốc tránh thai khẩn cấp có nhiều tác dụng phụ tuỳ vào loại thuốc bạn dùng, các tác dụng phụ này đa dạng như rong kinh, rong huyết, mệt mỏi.... Bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng để hiểu rõ từng loại. thân ái!