Chào bác sĩ. Vợ em 36 tuổi, đang mang thai ở tuần 32. Đi siêu âm bác sĩ bảo bị dây rau quấn cổ 1 vòng. Bác sĩ cho em hỏi bị như vậy có nguy hiểm như thế nào ah? Có cách nào để trở lại bình thường không ah? Vợ em nên làm gì ah? Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: khi dây rau quấn cổ có những nguy hiểm sau! khi sinh bé bằng đẻ thường có thể dẫn đến ngạt thiếu oxy! do dây rau thắt cổ! còn thông thường thì là lành tính!! còn không có cách nào đảo ngược lại được bạn nhé! bạn cũng không nên lo lắng quá, bé dây rau cuốn 1 vòng còn ít hơn các bé nhiều có bé còn 2-3 vòng mà!! đến ngày sinh bác sĩ sản khoa sẽ tư vấn gia đình mổ hay đẻ thươngf nhea