Chào bác sĩ. Em hiện làm công việc tiếp viên hàng không. Em và chồng chưa có ý định có em bé nên em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày 1 tháng nay, em sử dụng thuốc Rigevidon 21+7. Do tính chất công việc di chuyển khắp nơi thay đổi khung giờ liên tục nên thời gian uống thuốc của em không cố định chính xác một giờ, thường chênh lệch nhau sớm hoặc trễ hơn 1 giờ , có đôi lần em quên cữ thuốc nhưng đã uống liền ngay khi nhớ ra. 1 tháng qua em và chồng vẫn quan hệ dùng bao cao su vì em sợ với cách sử dụng thuốc như em thì có thể thuốc không phát huy tác dụng tối đa. Kính mong giải đáp của bác sĩ về tác dụng thuốc sẽ thế nào với trường hợp sử dụng như em. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: bạn uống lệch 1h thì cũng không nhiều lắm vẫn có thể uống tiếp nhưng tốt nhất vẫn nên uống theo đúng giờ nhớ ra lúc nào uống luôn lúc đó, còn khi bỏ thuốc nhớ uống liền viên đó ngay và sau đó uống viên tiếp theo vào giờ thông thường tránh quan hệ sau 48h là được và nếu quan hệ thì nên dùng bao cao su nhé!