Bác sĩ cho em hỏi em sanh mổ được 25 ngày. Sản dịch của em cứ vài ngày ra một lần. Mà mỗi lần ra thì toàn máu cục màu đỏ đậm và thẫm. Mấy hôm nay vùng bụng cảm thấy bị căng tức và đau. Vậy em bị sao bác sĩ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Dù sinh thường hay sinh mổ, ngay sau khi hoàn tất quá trình sinh con, sản dịch sẽ xuất hiện. Hiện tượng thay đổi màu sản dịch từ đỏ sang nâu kéo dài trong một tuần và chuyển sang màu vàng hoặc trắng sau khoảng 10 ngày. Tùy cơ địa từng người, bạn có thể bị sản dịch sau sinh từ 2 – 4 tuần. Tình trạng này cũng biến mất sau đó trong vòng 2 tháng. Chúc sức khỏe!