Chào bác sĩ, em gái mình 16 tuổi, dậy thì khoảng năm lớp 6. Trước thì kinh nguyệt không đều khoảng 3 tháng lần, giờ đã đều đúng ngày hơn nhưng đũng quần lót xuất hiện dịch màu trắng đôi lúc có màu đen, ngày nào cũng thế, không biết đây có phải là khí hư không, và gần đây mình có xem trên mạng dung dịch vs phụ nữ Nano Pro Extra của Học Viện Quân Y, kh biết sp ấy có dùng cho em gái mình được không? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Dung dịch vệ sinh phụ nữ Nano Pro Extra được khuyến cáo dùng hàng ngày để vệ sinh vùng kín, tránh các nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Do đó trường hợp em bạn dùng là hợp lý. Tuy nhiên các biểu hiện trên có thể là biểu hiện của viêm phụ khoa, nếu qua sử dụng nhưng không thấy đỡ, bạn nên đưa em đi khám để kiểm tra và điều trị dứt điểm bạn nhé! Chúc sức khỏe!