Bác sĩ cho e hỏi: e sinh bé được 2 tháng 14 ngày rồi thì có thể đặt vòng tránh thai hay uống thuốc tránh thai ạ. Nếu uống thuốc thì uống lại nào để đảm bảo ạ. E vảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Những phụ nữ sau sinh thường sẽ có thể đặt vòng sau khi có kinh nguyệt lần đầu tiên, hoặc có thể đặt vòng sau sinh 6 tuần với điều kiện trong thời gian đó người phụ nữ chưa có quan hệ tình dục trở lại. Riêng đối với phụ nữ sinh mổ, thời gian đặt vòng sẽ muộn hơn, sau 3 tháng trở lên và phải chờ sau khi có chu kỳ kinh đầu tiên sau mổ đẻ mới nên đi đặt vòng vì lúc đó toàn bộ tử cung đã lành hẳn, Đối với thuốc tránh thai khi đang cho con bú nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày chỉ chứa thành phần progestogen hay còn gọi là progestin sẽ tốt hơn không nên sử dụng thuốc tránh thai kết hợp có cả hai thành phần oestrogen và progestogen. Em nên đặt vòng tránh thai Thân mến chào em