Em có quan hệ không an toàn và uống thuốc mifestad ngay sau đó nhưng lại cảm thấy đau bụng dưới sau khi uống . Vì ngày kinh của em không đều nhưng 4 tháng nay lại là ngày 20 21 20 22 nên em không biết là đau do sắp đến ngày ( em hay đau trước khi đến ngày ) hay là do tác dụng phụ của thuốc ạ ?
Trả lời:
chào bạn: khi bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc có nồng độ hóc môn cao khi vào có thể làm thay đổi nội tiết có nhiều trường hợp ra máu như có kinh, nên cũng có thể gây co thắt tử cung gây đau bụng, bạn đau bụng bạn cần xem bạn có sốt không , đau âm ỉ hay từng cơn? đau vùng bụng dưới cũng không thể quyết loại trừ một số bệnh như viêm ruột thừa, đại tràng bạn nếu mới đau trong ngày nên đi kiểm tra còn đau mấy hôm thì vẫn cần theo dõi nếu được bạn nên đi khám bác sĩ