Chào bác sĩ ạ, con là nữ năm nay 24t, con lấy chồng được 2 tháng nay, mỗi lần sau khi con qhtd xong thì luôn thấy tinh trùng chảy ra bên ngoài, vài tiếng sau vẫn còn chảy, và thậm chí qua sáng hôm sau vẫn còn chảy ra như vậy, vậy cho con hỏi như vậy có bị làm sao k ạ, có ảnh hưởng đến khả năng mang thai k ạ
Trả lời:
Chào em Em đừng quá lo lắng, đó là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng gì tới khả năng thụ thai. Khi chồng em xuất tinh vào âm đạo thì chỉ có tinh trùng khỏe nhất sẽ bơi vào trong tử cung tới trứng còn tinh dịch, tinh trùng không đảm bảo chất lượng và dịch tiết âm đạo của em tăng tiết suốt quá trình quan hệ sẽ được chảy ra ngoài ngay sau khi em quan hệ xong hoặc ra từ từ sau đó. Để hạn chế dịch ra , em cũng có thể dùng một chiếc gối nhỏ kê dưới mông trước khi chồng xuất tinh và nằm nghỉ khoảng 30 phút trước khi dậy đi vệ sinh vùng kín, như vậy cũng sẽ tăng khả năng thụ thai cao hơn. Thân mến chào em