E có dg canh noãn để có baby, lúc trước e thấy kết quả siêu âm là tử cung ngả sau 32mm, hnay noãn đã rụng, thì thấy tử cung 38mm. Như vậy là bình thường pk ạ!
Trả lời:
Chào em! Tử cung (hay dạ con) là bộ phận sinh đẻ quan trọng của người phụ nữ. Tử cung được hình thành ở bụng dưới và hoàn chỉnh về cấu trúc ngay khi thai còn trong bụng mẹ. Tử cung lớn dần lên và thay đổi về độ lớn cũng như hình dáng và kích thước theo sự phát triển của người con gái. Khi trưởng thành, tử cung có kích thước trung bình 7,5cm trong đó thân tử cung dài 5cm còn lại eo và cổ tử cung 2,5cm. Vì vậy với kích thước mà em đi siêu âm thì chỉ nhỏ hơn kích thước bình thường không nhiều có thể cho đây là sai số khi siêu âm vì là đo gián tiếp bên ngoài. Vì thế em không cần quá lo lắng vì điều này cũng không làm ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh nở của em sau này đâu. Chúc em luôn mạnh khỏe!