Bác sĩ, em năm nay 18 tuổi em hay bị trễ kinh. Trước đây kinh nguyệt em ko đều, nhưng sau này đã đều lại r mà. Nhưng tháng này em trễ 2 tuần rồi ạ. Em lo quá em không biết em bị thế nào. Mong bác sĩ giúp em. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
chào bạn: kinh nguyệt là hiện tượng khi thời kì trứng rụng hóc môn estrogen làm tăng nội mạc tử cung chuẩn bị cho mang thai, nhưng khi trứng không được thụ thai nồng độ estrogen giảm xuống làm bong niêm mạc tử cung gây có kinh nguyệt,khi rối loạn kinh nguyệt thường do rối loạn nội tiết làm cho kinh nguyệt không đều!! bạn cũng nên loại trừ khả năng có thai làm cho kinh nguyệt không có bạn nhé!! còn khi không có thai bạn thể dùng sản phẩm cao ích mẫu cũng rất tốt và tham khảo thêm bác sĩ sản khoa nhea