Mình vừa uống thuốc phá thai cách đây 2 tuần, đi khám lại còn sót dịch nên phải tiến hành hút buồng tử cung. Vậy bác sỹ cho mình biết hút dịch buồng tử cung và hút thai có giống nhau không? Và mình cần kiêng quan hệ bao lâu?
Trả lời:
chào bạn, kỹ thuật hút dịch buồng tử cung và kỹ thuật hút thai sẽ khác nhau. khuyên bạn nên đến phòng khám lớn và uy tín để làm cho an toàn, sạch sẽ, tránh lây nhiễm chéo, ảnh hưởng đến khả năng có thai về sau. còn vấn để sao bao lâu có thể quan hệ thì tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của bạn, tình trạng viêm nhiễm của bạn. nếu mọi thử đều tốt thì bạn có thể quan hệ sớm nha. khi làm xong thủ thuật bạn có thể hỏi bác sĩ tư vấn cần kiêng cữ gì không để cải thiện sức khoẻ nhanh chóng nha. chúc bạn khoẻ