Dạ chào bs...!!!.bs tư vấn giùm e với ak.e năm nay 28tuoi chưa lập gia đình. Trước đây kinh nguyệt e rất ổn định nhưng kỳ kinh sắp tới này còn khoảng 10ngay nữa mới tới thì e lại bị ra dịch lỏng có màu nâu và ra sợi huyết co màu nâu hoặc đen suốt 2ngay liền vẫn còn ra ít ít vài. Bs cho e hỏi hiện tượng như vậy là có dấu hiệu của bịnh gì không và phải điều trị như thế nào. Mong bs tư vấn giúp em với, e chân thành cảm ơn...!!!
Trả lời:
chào bạn: bạn chưa lập gia đình chắc bạn cũng chưa quan hệ đúng không bạn! kinh nguyệt là hiện tượng khi trứng rụng làm tăng lượng hóc môn estrogen, nhưng trứng không được thụ tinh làm lượng estrogen giảm xuống làm bong lớp niêm mạc tử cung , khi bong vậy làm cho có kinh, hiện tượng của bạn nếu ghỉ mới xuất hiện vậy! cũng chưa có gì lo lắng bạn cần theo dõi thêm! xem kì kinh này bạn có đúng không, còn có nhiều trường hợp cũng như của bạn nhưng sức khoẻ hoàn toàn bình thường, vì cơ thể nhiều lúc bị rối loạn cơ năng chứ không có bệnh thực thể