Chào bác sĩ: e sinh bé nay đã được 8 tháng, e có kinh nguyệt lại sau sinh 6 tuần, tháng vừa rồi đây e hết sạch kinh ngày 24, mà ngày mùng 4 e có quan hệ k biện pháp an toàn, ngay ngày sau e có uống 1 viên tránh thai khẩn cấp. mà đến hôm nay ngày 9 e có hiện tượng ra máu buổi sáng , lúc đầu ít nhưng đến chiều tối ra nhiều như đến tháng. kèm theo có biểu hiện hơi mệt mỏi và có buồn nôn. cho e hỏi là uống thuốc sau 5 ngày như vậy thì khả năng là do phản ứng phụ của thuốc k ạ?.
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng ra máu âm đạo của bạn có thể do rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt chưa ổn định sau sinh), cũng có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Bạn theo dõi thêm vài ngày, thông thường sẽ hết. Nếu vẫn ra máu âm đạo kéo dài thì bạn đến bệnh viện siêu âm kiểm tra nhé. Thân mến.