Chào bs! Vợ chồng toi đang có kế hoạch sinh e bé. Tôi mang nhóm mau B, vợ tôi mang nhóm máu Rh-. Tôi rất lo lắng về vấn đề này. Vậy nên tôi muốn bs tư vấn cho vợ chồng tôi có nên sinh e bé hay ko? Và nếu sinh thì có thể gặp những rủi ro gì? Tôi rất lo lắng. Xin cám ơn bs.
Trả lời:
chào bạn: vợ chồng bạn vẫn có thể ainh em bé , nhưng gần như tuyệt đối tránh trường hợp máu con vào máu mẹ! thì nguy cơ sau đó có thai sẽ rất khó! và khi mang thai vẫn có nguy cơ xảy thai! đây là một chuyên khoa rất sâu! đòi hỏi phải được tư vấn kĩ càng, chăm sóc tốt trong mang thai, quá trình mang thai, bé có nguy cơ của bé khi sinh dễ tan máu, dẫn tới vàng ra quá mức bệnh lý phổ biến trẻ sơn sinh