Dạ kích thước của U lạc nội không lớn. Ngày bình thường thì không đau bụng (chỉ đau dữ dội ngày hành kinh). Thuốc giảm đau có tác dụng nhưng thời gian rất ngắn. Điều trị nội tiết là như thế nào bác sĩ? Hiện tại em có đang uống thuốc cao lạc nội mạc được 1,5 tháng. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn nên dùng thuốc giảm đau hoặc điều trị nội tiết là phù hợp. Điều trị nội tiết rất phức tạp và kéo dài (dùng thuốc có chứa thành phần nội tiết như thuốc tránh thai để ức chế không cho u lớn thêm hoặc làm u nhỏ đi nếu đáp ứng). Bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra đầy đủ. Khi điều trị nội tiết thất bại thì mới nghĩ đến phẫu thuật. Chúc vui.