Em 30 tuổi, sinh thường được 7 ngày. Em dùng nước ấm pha loãng povidine để vệ sinh vết khâu tầng sinh môn 3 lần/ngày nhưng em vẫn còn đau nhiều. Bác sĩ cho em hỏi em có thể dùng thêm betadine để thoa lên vết khâu cho nhanh liền được không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Vết khâu khoảng 1 tháng mới lành hẳn và hết đau bạn nhé. Bạn vệ sinh sạch sẽ bằng nước thường cũng được, không cần bôi thêm gì cả. Cố gắng vận động nhẹ đi lại nhiều để vết thương mau lành. Chúc vui.