Con năm nay 21t . Cho con hỏi uống thuốc tránh thai maverlon thì sau bao nhiêu tháng thì ngừng để nghỉ ngơi ạ . Hiện tại con đang uống thuốc của tháng thứ 6 nhưng con không dừng lại để nghỉ ngơi mà sau khi có đèn đỏ con uống tiếp thuốc của tháng thứ 7 được không ạ . Hiện tại con có chồng nhưng chưa muốn có con , nếu con uống tiếp thuốc của tháng thứ 7 thì có ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này không ạ . Xin bác sĩ giải đáp cho con sớm biết được không ạ!!
Trả lời:
chào bạn: uống thuốc tránh thai hàng ngày là phương pháp tránh thai rất an toàn, bạn không cần nghỉ, chỉ nghỉ khi nào bạn muốn có con nghỉ 1-2 tháng là được,không ảnh hưởng đến việc sinh sản của bạn