Chào bsi, e dang mang thai dc 4thang rồi nhưng hay bị tình trạng đau nửa đầu sau gáy từ trước khi mang thai va e hay uống efferalgan viên sủi 500mg để giảm đau. Vay cho e hỏi gần đây e hay bị đau đầu nên có uống 3 viên trong 1 tháng thì liệu có ảnh hưởng đến em bé ko ah? Neu ko dc e có thể thay thế bằng thuốc nao ko? E cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: thuốc efferangan là thuốc giảm đau hạ sốt thành phần của nó chính là paracetamol khi mang thai trong 3 tháng đầu theo khuyến cáo nhà sản xuất thận trọng khi dùng paracetamol còn sau 3 tháng đến những tháng tiếp theo vào trước 3 tháng cuối vẫn có thể uống parcetamol theo liều, nhưng nếu cần dùng thì vẫn có thể dùng được bạn uống 3 viên trong 1 tháng thì không có gì là nghiêm trọng