Bác sĩ ơi, cho e hỏi vợ em đang uống thuốc Levothyroxine 100 có cho con bú mẹ được không ạ
Trả lời:
Chào bạn Xin trả lời rằng đây là hormon tuyến giáp được chỉ định điều trị thay thế hoặc bổ sung cho các hội chứng suy giáp do bất cứ nguyên nhân nào ở tất cả các lứa tuổi kể cả phụ nữ mang thai. Các hormon tuyến giáp không dễ qua hàng rào nhau thai. Chưa thấy tác dụng nào đến bào thai khi người mẹ mang thai dùng hormon giáp. Thời kỳ cho con bú một lượng nhỏ hormon tuyến giáp được bài tiết qua sữa. Thuốc không gây tác dụng có hại đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên cần thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ cho con bú. Trường hợp của bạn để tránh những tác tại không mong muốn, hãy tái khám đúng hẹn để xét nghiệm TSH. Nếu cần bác sĩ sẽ điều chỉnh liều để không ảnh hưởng đến con khi bú mẹ. Thân mến