chào Bác Sĩ, em năm nay 23 tuổi, cơ địa mập từ khi sinh ra, cách đây 2 tháng e phát hiện mình bị tiểu đường! em đã kết hôn 3 năm và chưa có thai. hiện tại e đang uống thuốc Panfor SR 1000, mỗi ngày 1 viên! tháng này e đã trễ kinh 17 ngày, có hiện tượng đầu ngực cương và nhức, e đã thử bằng que thử thai 2 lần và kết quả đều cho 1 vạch! Bác Sĩ cho e hỏi, có phải uống thuốc đó khiến e bị tắc kinh không? bây giờ e phải làm gì? mong Bác Sĩ tư vấn
Trả lời:
chào bạn: thuốc tiểu đường panfor của bạn là thuốc metfomin rất hay dùng cho những người thừa cân nặng như bạn, nhưng còn vấn đề chậm kinh của bạn trước nay có hay bị chậm kinh hay rối loạn kinh nguyệt không bạn, chưa thấy nghiên cứu nào nói tới panfor gây rối loạn kinh nguyệt còn rối loạn kinh nguyệt của bạn phải xem lại nguyên nhân khác bạn nhé!