Bs cho e hỏi e mua thuốc sắt ống k có.. Còn uống loại sắt có vtamin c và vtamin b12 bs bảo bổ máu k thích hợp cho ng mang thai 6 tuần như e.. Vậy e mua loại màu đỏ này uống có đc k ạ
Trả lời:
chào bạn. phụ nữ có thai cần thiết bổ sung sắt. theo hình chụp của bạn. đây là loại có sắt và acid folic. là loại thuốc uống thường được chỉ định cho phụ nữ có thai cần bổ sung sắt. tuy nhiên, mình có lưu ý với bạn về liều lượng cần thiết. không phải phụ nữ nào cũng cần uống thuốc, việc bổ sung có thể tiến hành qua ăn uống tăng các loại thực phẩm chứa sắt. nếu cần thiết uống bổ sung cần có sự chỉ định của bác sĩ, việc uống dự phòng có thể làm tăng sắt trong máu, gây một số biến chứng như táo bón, đau đầu, tiểu đường. việc bổ sung ngoài thực phẩm là khoảng 20 đến 60mg trên ngày. viên thuốc bạn uống chứa 120mg sắt. vì vậy nếu chế độ dinh dưỡng của bạn tương đối đầy đủ, không có sự thiếu hụt đặc biệt, chỉ cần bổ sung 2 đến 3 viên một tuần. thân gửi đến bạn.