Em chào bác sĩ. Em tên Ly, hiện đang mang thai được 16 tuần. Tuần thứ 12 em có đo độ mờ da gáy kết quả là 1,1mm, xét nghiệm double test kết quả nguy cơ dơn 1/150. Sau đó em được tư vấn làm xét nghiệm NIPT - sàng lọc không xâm lấn thì cho kết quả bình thường. Hôm nay e đi siêu âm dấu hiệu nguy cơ thì thai của e bị nang đám rối mạch mạc não thất 2 bên 6x5mm và 7x4mm, bác sĩ khám cho e đọc kết quả và nói là thai của e tăng 4 lần nguy cơ bệnh down. Hiện giờ e đang rất hoang mang và lo lắng, xin bác sĩ tư vấn giúp e. e cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có được tư vấn chọc ối không? Đây là phương pháp xâm lấn nhưng độ tin cậy trong chẩn đoán bệnh Down khá cao. Thân ái.