Thưa bác sĩ, cho em hỏi vẫn đe này ạ. Em với bạn gái có quan hệ lần đầu vào hôm 26 vừa rồi không mang bao cao su. Khi xuất tinh thì em có xuất ra ngoài, bạn gái em không có ra máu nhưng ra một lượng vừa chất lỏng từ âm đạo. Bạn gái em bảo là bạn ấy có kinh thường là ngày 26, 27 và hôm đó trước khi quan hệ có bị đau bụng, có triệu chứng là sắp có kinh, nhưng đến bây giờ là trưa 27 mà vẫn chưa thấy gì. Để tránh có việc xảy ra ngoài ý muốn nên bọn em quyết định mua thuốc tránh thai cho bạn ấy uống. Loại thuốc em mua là Drosperin 20 loại 28 viên. Sau khi bạn gái uống thì em mới biết đó là thuốc ngừa thai trước chứ không phải sau khi quan hệ. Tại vì bạn ấy uống tối hôm 26 nên hiện tại cũng không thể uống thuốc khẩn cấp được. Mong bác sĩ tư vấn cho bọn em biết phải làm sao, liệu có chuyện gì không ạ.
Trả lời:
chào bạn: ý bạn muốn hỏi là có khả năng có thai không phải không bạn, nói như bạn không xuất tinh vào trong, mà vào ngày đó thường thì bạn gái của bạn có kinh nguyệt nên tỉ lệ có thai của bạn gái bạn rất thấp!! quan trọng là kinh nguyệt bạn gái bạn có đều không tháng nào cũng có không bạn,nhưng bạn và bạn gái vẫn phải theo dõi nếu sau 10-15 ngày chưa có kinh nguyệt thì mua ưue thử thai để thử cho yên tâm bạn nhé!