Bé nhà tôi đc 1 tháng 22 ngày. Tháng đầu bé tăng đc 1kg so với lúc đẻ. Nhưng tôi thấy bé ăn ti mẹ khá ít. Có lần ti lâu có lần ti rất nhanh tầm 5-7 p đã thôi và ban ngày có lúc ham ngủ , tôi căn tầm 2-3 h cho cháu ăn nhưng có những lúc bé ngủ lâu khua dạy ăn nhưng cứ ngủ k ăn đx. Mà cho ăn thêm sữa ngoài sợ cháu đói thì như đáh vật k chịu ăn. Có ăn thì pải mất tầm 10-15 p hờn hấn. Đc 1tjqngs 20 ngày tôi cân thì cháu tăng thêm 600g . Nhưng cháu bú k lâu nv thì liệu cháu tăng cân có ổn k? Và làm thế nào để bé chịu khó bú mẹ cũng như bú bình.
Trả lời:
chào bạn; theo đúng tiêu chuẩn của bé trong 6 tháng đầu mỗi tháng sẽ tăng trung bình 600g là được, bé bú như vậy có thể chỉ là do nhu cầu của bé chỉ cần bú như vậy thôi bạn nhé, còn vấn đề tăng cân còn phụ thuộc chất lượng sữa của bạn, do chế độ ăn uống của bạn nữa nhé!