Chào bác sĩ. Em năm nay 22 tuổi, chưa có con. Em bị ra nhiều khí hư và ngứa. Vừa rồi em đi khám thì bác sĩ bảo viêm lộ tuyến và tiến hành đốt và đặt thuốc. Sau khoảng 1 tuần e thử quan hệ nhưng ra máu nên thôi. Em kiêng khoảng 1 tháng thì quan hệ tình dục lại. Em đi khám lại ở Bệnh viện Thu Cúc thì bác sĩ bảo tử cung bình thường. Và tới bây giờ là khoảng 3 tháng thì thấy không vấn đề gì. Bác sĩ cho em hỏi việc đốt và quan hệ lạ khá sớm như vậy (do lúc đốt bác sĩ bảo phải kiêng ít nhất 2 tháng) có ảnh hưởng gì tới việc sinh con sau này không ạ.
Trả lời:
chào bạn: khi bạn đi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung như vậy, bạn quan hệ sớm như vậy có thể làm viêm lộ tuyến nặng hơn! có thể tổn thương đến cổ tử cung gây chảy máu, còn ảnh hưởng với việc sinh con thì khả năng là ít bạn nhé