Chào bác sĩ Em đi siêu âm có kết quả và đơn thuốc như trên. Tháng trc em có uống một viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120h và bị chậm kinh 2 tuần. Kết quả như v có đáng lo ngại ko ạ và có khả năng có thai được ko ạ
Trả lời:
Chào em Với kết quả siêu âm và đơn thuốc của bác sĩ thì em cũng không nên quá lo lắng vì theo đó thì em không có thai và hiện tượng rối loạn kinh nguyệt của em có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu em chưa muốn có con lại không có quan hệ tình dục thường xuyên thì nên sử dụng bao cao su để tránh thai, không nên phụ thuộc vào thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai. Còn hiện tại, em có thể yên tâm dùng thuốc bác sĩ kê và đi khám lại theo hẹn của bác sĩ em nhé. Chúc em luôn mạnh khỏe!