Thưa bác sĩ.e bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày từ hôm m4 là ngày hành kinh đầu tiên thì tới nay mới được 16 ngày tự nhiên thấy ra máu.chả nhẽ e đã tới kì kinh nguyệt tiếp ạ.và nếu là thế thì có tiếp tục uống vỉ thuốc đó k hay là uống vỉ mới ạ
Trả lời:
Chào em Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu là do tác dụng phụ của thuốc Có đến 50% phụ nữ uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ bị ra máu âm đạo ngoài thời kỳ kinh nguyệt. Điều này sẽ xảy ra thường xuyên trong 3 tháng đầu sử dụng thuốc. Và có đển 90% phụ nữ sẽ hết bị ra máu âm đạo sau khi uống đến vỉ thuốc tránh thai hàng ngày thứ 3.Em vẫn nên uống tiếp tục Nếu máu ra nhiều kéo dài thì em nên đi khám phụ khoa để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em