Chào bác sĩ. Em bị thai lưu tuần 11, em làm thủ thuật hút thai được 3 ngày rồi. Em muốn bổ sung thuốc sắt để nhanh hổi phục thì em uống elevit có được k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Người phụ nữ sau phá thai thường cơ thể rất yếu vì mất đi một lượng máu nhất định. Chính vì vậy để cơ thể nhanh hồi phục và có đủ máu cho sự sống, tránh các bệnh tật chị em cần biết cách tự chăm sóc bằng cách hàng ngày cần cung cấp các loại chất giàu protein, vitamin, muối vô cơ và chất sắt để phòng thiếu máu. Sau phá thai chị em nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Cần nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần, không làm các việc nặng, không nên quan hệ tình dục sớm để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa; uống thuốc và thăm khám định kỳ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra chị em cần bổ sung dinh dưỡng bằng các bữa ăn, cũng như các chất bổ có hàm lượng dinh dưỡng cao. hất sắt có tác dụng cung cấp và tái tạo lượng máu đã mất của cơ thể sau khi phá thai. Để cơ thể có đủ lượng máu cần thiết thì cần bổ sung chất sắt và các chất như cấp protein, vitamin và muối vô cơ. Chị em sau phá thai nên ăn nhiều loại rau quả như nho, mía, rau dền, rau ngót, táo và bí đỏ để tránh thiếu máu. Bạn có thể dùng elevit hàng ngày bạn nhé! Chúc sức khỏe!