Hai tháng trước e có quan hệ với bạn trai có dùng bcs. Và hai tháng nay hành kinh binh thường. Bình thường chu kì của e la 30 ngày, Nhưng tháng này 33 ngày vẫn chưa hành kinh, vài ngày trước e có sử dụng rượu bia và hay stress, em không biết sức khỏe có bị ảnh hưởng vì kinh nguyệt không đều không? Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có quan hệ tình dục cách 2 tháng và đã có hành kinh trở lại, như vậy nguyên nhân chậm kinh tháng này có thể loại trừ có thai. Một số nguyên nhân gây chậm kinh khác như: stress, các thuốc tránh thai, bệnh lý sản phụ khoa...Bạn cần theo dõi thêm, vì chậm kinh không phải là quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu kinh nguyệt chậm nhiều ngày thì bạn nên khám sản phụ khoa để được điều trị! Chúc sức khỏe!