chào bác sỹ. chu kỳ kinh nguyệt của e là 30 ngày. e uống sụn vi cá mập kéo dài vài tháng và dừng uống ở giữa kỳ kinh vừa rồi. e có thai trong kỳ kinh nguyệt đó. e nghe nói sụn cá mập có nhiều thuỷ ngân và ko tốt cho bà bầu. e dừng uống khoảng 1 tuần rồi mới có thai thì việc uống thuốc đó có ảnh hưởng gì không? thuốc đã đào thải hết ko ah?
Trả lời:
Chào bạn! Thủy ngân là loại chất cực độc, không thể tồn tại trong các thực phẩm hay dược phẩm được phép lưu hành bạn nhé. Do đó, thông tin sụn vi cá mập hay glucosamin chứa thủy ngân là không đúng. Và glucosamin có thể dùng cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên nếu không có chỉ định cần thiết dùng thì bạn không nên dùng bạn nhé! Chúc sức khỏe!