Thưa bác sĩ,hiện giờ e đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày tới hôm nay mới uống được 5v thì có quan hệ với btrai k sử dụng bao hay gì cả.giờ e uống khẩn cấp vào có dk k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai hằng ngày lại được chia làm 2 loại là vỉ 21 viên và vỉ 28 viên. Loại 21 viên: Chị em bạ uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt. Uống liên tục trong 21 ngày rồi nghỉ 7 ngày. Sau đó lại tiếp tục uống. Trong 7 ngày nghỉ, các cặp đôi có thể quan hệ tình dục mà không sợ mang thai. Loại 28 viên: Chị em phải uống liên tục từ viên đầu tiên đến viên thứ 28 và không nghỉ. Các loại thuốc tránh thai hằng ngày có tác dụng bao lâu thì câu trả lời là từ 1 – 7 ngày, kể từ khi chị em uống viên thuốc đầu tiên. Như vậy, trường hợp của bạn cần dùng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp để yên tâm về hiệu quả tránh thai bạn nhé! Chúc sức khỏe!