Chào bác sĩ, khi gần kỳ kinh nguyệt, em có dấu hiệu trước kỳ là đau bụng dưới nhưng em chỉ cảm thấy đau một bên thôi (chỉ đau bên phải, không thấy đau bên trái). Em siêu âm thì kết quả không có gì bất thường. Bác sĩ cho em hỏi chỉ đau một bên có vấn đề gì không ạ hay đó chỉ là hiện tượng bình thường khi rụng trứng ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em ! Đau bụng khi hành kinh có thể xảy ra ở nhiều phụ nữ, nhưng cũng có thể còn do các yếu tố như lạc nội mạc tử cung, viêm phần phụ, u xơ tử cung...nếu hiện em siêu âm phụ khoa không vần đề gì đặc biệt, đau không quá nhiều em chỉ cần chườm ấm, nhưng nếu em thấy đau ngày càng tăng ,đau một bên càng rõ ràng hơn ( tiền sử có chu kỳ kinh 40-48 ngày) thì em cần khám chuyên khoa phụ sản để được theo dõi, kiểm tra chuyên sâu cho tốt hơn em nhé . Thân mến !