Bac si oi trong 3 thang đầu ma minh mang thai ma quan he tinh duc thi co ảnh hưởng gi tới em bé không bac si
Trả lời:
Chào cháu Nếu sức khỏe thai kỳ của cháu bình thường thì không nhất thiết phải kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu nhưng nên hạn chế và hết sức thận trọng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai. Cần lưu ý là trong 3 tháng đầu thai kỳ, việc quan hệ tình dục nên theo ý muốn của người phụ nữ; Giảm thiểu động tác kích thích tình dục, nhất là khu vực ngực như núm vú..., không quan hệ một cách thô bạo; Thời gian giao hợp không nên quá lâu vì những hành động này cùng với các hiệu ứng kích thích tình dục có thể khiến cho vùng tiểu khung bị xung huyết, làm tử cung co bóp dễ khiến thai phụ bị sẩy thai; Nếu cháu có các tình trạng như có tiền sử sẩy thai hoặc có nguy cơ sẩy thai; Âm đạo chảy máu không rõ nguyên nhân hoặc nổi mẩn; Đau bụng hoặc bị chuột rút; Cổ tử cung không vững chắc; Mang song thai hoặc đa thai và có nhau thai thấp (nhau tiền đạo) thì nên kiêng hoàn toàn, không nên có quan hệ tình dục. Chúc cháu có một thai kỳ khỏe manh!