bác sĩ ơi em bị nỗi mục giống mụn ngay bên ngoài vùng mép của cô bé.giống như mụn trứng cá mà lâu rồi k thấy xẹp.gãy thì đau ạ.vậy là sao bác sĩ
Trả lời:
Chào em Ở vùng môi lớn của em nổi mụn giống mụn trứng cá, nếu như nó không sưng to, không lan rộng ra và không có mủ thì cũng đừng quá lo ngại. Đây có thể chỉ là mụn trứng cá đơn thuần, là một bệnh da thông thường, biểu hiện của tình trạng viêm ở hệ thống nang lông và tuyến bã và có thể mọc ở bất cứ đâu trên cơ thể như mặt, ngực, lưng,.... Trong trừơng hợp này em chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, không cạy hay nặn mụn cũng như không tự ý bôi bất cứ một loại thuốc nào vào vùng mụn. Khi còi trứng cá xuất hiện chỉ cần lấy còi ra, sát trùng là sẽ khỏi. Tuy nhiên, nếu mụn xuất hiện nhiều, đau rát, ngứa ngáy thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý ngoài da như viêm da, viêm nang lông hay mụn rộp sinh dục,... Em cần đi khám chuyên khoa để được xử lý phù hợp. Thân mến!