Chào bsi Hưng ạ. Chu kì kinh của em 34 ngày. Hành kinh trong 4 ngày. 11 ngày sau kì kinh thì em bị rong kinh. Rong kinh mất 3 ngày. Nhưng mới đầu chỉ là chút dịch nâu sậm. Sau đó em đi siêu âm đầu dò thì tối về bị ra máu tươi và bị rong kinh như kì kinh bình thường. Niêm mạc ngày 14 của em là 11mm ạ. Vậy tháng này em nên dừng qhtn để đâu thai phải ko ạ? Em bị hội chứng đa nang ạ. AMH 11.2 và chỉ số FSH và LH bị đảo lộn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn chưa rõ về rong kinh. Rong kinh là từ ngữ thông thường dùng để chỉ tình trạng chảy máu nhiều hơn hay ngoài thời kỳ kinh nguyệt bình thường. Một chu kỳ bình thường sẽ kéo dài từ 28 đến 32 ngày, thời gian hành kinh trung bình 3 - 5 ngày. Máu kinh có màu đỏ sẫm, không đông, có nhiều chất vụn của tế bào niêm mạc âm đạo - tử cung và nhiều vi khuẩn có sẵn trong âm đạo. Rong kinh là hiện tượng hành kinh đúng chu kỳ nhưng kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt (bình thường khoảng 50 - 80 ml/ chu kỳ). Nếu chiếu theo khái niệm trên bạn có rong kinh thì cần đi khám sản phụ khoa để điều trị sớm. Nếu rong kinh không điều trị thì có thể gây ra mất máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Và tất nhiên có rong kinh thì cần ngừng quan hệ tình dục tamn thời bạn nhé! Chúc sức khỏe!