Chào bác sĩ . E bị viêm lộ tuyến CTC 18mm bác sĩ bảo đốt nên e đốt đã được 2 tuần nay. Trong tuần thứ 2 e thấy ra nhiều chất dịch màu cam nâu dạng lỏng( như khí hư có lẫn tí máu) e tìm hiểu thì biết là giai đoạn đang tróc mày là màu hồng nhạt mà của e k giống màu đó nên thấy hơi lo và thág trước e bị hành kinh ngày mùng 5 hôm nay đã là mùng 5 e thấy vẫn chưa bị mà nó ra chất dịch ở trên e miêu tả. E đang lo lắng không biết e có bị làm sao hay ảnh hưởng gì k ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá mức gây xâm lấn ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn khu trú gây viêm nhiễm. Sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung cản trở tinh trùng gặp trứng gây vô sinh hiếm muộn. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến là rất cần thiết. Đốt điện là một phương pháp cũ được sử dụng với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy và  gây tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung. Kĩ thuật đốt điện điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đang còn nhiều điểm hạn chế như gây đau đớn trong quá trình đốt điện, tăng nguy cơ biến chứng như vô sinh vì khi đốt sẽ làm cổ tử cung bị chit hẹp, để lại sẹo, làm tinh trùng khó đi vào gặp trứng. Đôi khi diệt tuyến một lần chưa hết được mà bệnh vẫn tái phát trở lại. Nếu có các triệu chứng bất thường như trên, bạn nên tái khám để bá sĩ kiểm tra lại bạn nhé! Chúc sức khỏe!