Chào bác sĩ: e sinh được 1 tháng rồi nhưng khi bé ti thì đầu ti rất nhức, nhưng k thấy vết ntws. Vậy cho e hỏi bị làm sao và cách khắc phục ạ. E cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Ở giai đoạn đầu sau sinh, có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau ti khi bé bú, trong đó chủ yếu do đầu ti chưa quen, do cách ngậm ty của bé chưa đúng, do mẹ ít sữa dẫn đến bé bú với lực mạnh hơn...Bạn cần vệ sinh sạch sẽ đầu ti sau mỗi lần cho bú, chỉ cho bé bú khi đói chứ không nên cho bé ngậm ti chơi, cho bé ngậm sâu ti đến cả quầng vú bạn nhé. Chúc sức khỏe!