Chào bác sĩ, Em bắt đầu dùng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ đầu tiên. Theo hướng dẫn sử dụng, em uống viên đầu tiên vào ngày đầu của chu kì. Cho em hỏi nếu như kì tiếp theo của em tới trước khi em dùng hết thuốc của tháng này thì em vẫn tiếp tục uống vỉ thuốc đó hay sẽ chuyển sang vỉ thuốc mới và uống viên ứng với ngày đầu của chu kì mới ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Đối với thuốc tránh thai hàng ngày: Uống viên đầu tiên lúc mới bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, nghĩa là uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên ra máu. Đối với loại thuốc tránh thai đóng vỉ 21 viên, sau khi uống hết 21 ngày thì ngưng uống 7 ngày sau đó uống tiếp vỉ thứ 2. Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày đóng vỉ 28 viên, uống liên tục mỗi ngày 1 viên khi kết thúc vỉ thì chuyển sang uống tiếp vỉ tiếp theo. Chúc sức khỏe!