Vợ tôi mang thai tuần 28. Hôm nay làm xét nghiệm bị dương tính với tiểu đường thai kỳ. Chỉ số 8,5 sau 2h. Vợ tôi hiện rất lo lắng. Tôi thì an ủi vợ là mình mới chạm ngưỡng giới hạn thôi, chưa vượt giới hạn quá nhiều. Hiện vợ tôi đang lên kế hoạch với nhiều hình thức ăn kiêng, tôi lo vợ vì ăn kiêng quá nhiều mà bị ảnh hưởng. Xin bác sĩ cho tư vấn ăn uống sao cho hợp lý. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Với mức đường máu thế này thì bị rối loạn đường huyết mà thôi, không phải bị đái tháo đường. nên bạn đừng lo lắng. Bạn nên có gắng tập luyện, thay đổi lối sống cà chế độ ăn phù hợp Thân mến